Bột trà xanh đắp mặt và những tác dụng thần kỳ

Điều gì làm cho matcha – bột trà xanh trở thành nguyên liệu làm đẹp phổ biến? Cùng khám phá những lợi ích không ngờ khi sử dụng bột trà xanh đắp mặt nhé.

dap-mat-na
Đắp mặt bằng bột trà xanh đem đến tác dụng không ngờ

Chúng ta đều biết trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, phù hợp với mọi loại da. Đó lý do chiết xuất trà xanh được sử dụng thay thế cho các chiết xuất vitamin C. Bởi chiết xuất từ vitamin C có thể gây kích ứng đối với làn da nhạy cảm. Đồng thời trà xanh cũng chứa nhiều dưỡng chất chống viêm nhiễm hiệu quả.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chiết xuất trà xanh được liệt kê trong bảng thành phần của những sản phẩm chăm sóc da. Tuy nhiên với bột trà xanh matcha, lợi ích bạn nhận được còn lớn hơn nhiều.

Theo chuyên gia da liễu Judith Hellman, matcha vượt trội hơn trà xanh thông thường bởi được nghiền mịn từ lá trà. Matcha chứa một loại polyphenol gọi là catechins, khiến matcha trở thành một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Catechins có thể vô hiệu hóa các gốc tự do của da và hạn chế những dấu hiệu lão hóa.

(Gốc tự do sinh ra từ quá trình chuyển hóa của cơ thể, chỉ có một điện từ. Chúng cướp các điện từ ở tế bào khỏe mạnh của cơ thể, từ đó tạo ra nhiều gốc tự do hơn. Gốc tự do gây tổn hại tế bào bình thường)

Nhà da liễu này cũng nhấn mạnh trà xanh dạng bột sẽ đậm đặc hơn dạng lỏng, đặc biệt là đối với mục đích dưỡng da. Trà xanh là một trợ thủ chống viêm nhiễm đắc lực cho làn da, giúp làm dịu ngay tình trạng ửng đỏ và xóa tan các loại mụn.

Khi bôi trực tiếp như một loại mặt nạ, bột trà xanh matcha sẽ có hiệu quả ngay tức thì giúp cải thiện tình trạng da đáng kể.

Thành phần của bột matcha và tác dụng với làn da:

Chất chống oxy hóa

chat-chong-oxy-hoa
EGCG – chất chống oxy hóa với hàm lượng cao trong matcha

Matcha chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao là điều luôn được ca ngợi. Nhưng những lời nhận xét này hoàn toàn không phải nói quá. Chất chống oxy hóa là thành phần chính của matcha, có khả năng kiểm soát các gốc tự do và ngăn chặn tác hại của tia UV. Nhờ đó làn da được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại khác từ môi trường bên ngoài.

Bột trà xanh còn bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm khuẩn, từ đó hạn chế mụn ở mọi loại da. Chất EGCG có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tế bào da, giúp cho da mịn màng, săn chắc.

Chất diệp lục

Chất diệp lục là nguồn gốc màu xanh của matcha.

chat-diep-luc
Chất diệp lục là nguồn gốc màu xanh của matcha

Khoảng 3 tuần trước khi thu hoạch, lá trà làm matcha được che chắn khỏi ánh nắng mặt trời. Việc này làm tăng lượng chất diệp lục – chất tạo nên màu xanh tươi của matcha.

Chất diệp lục khiến matcha trở thành một bộ lọc mạnh mẽ. Chất này có thể loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể. Đây còn là lá chắn trước những hóa chất độc hại, giúp da sạch sẽ và trắng sáng.

Các dưỡng chất tự nhiên

Những chất này bao gồm catechins, vitamin A và C, sắt, kali, protein và canxi. Chúng có khả năng làm cơ quan bên trong cơ thể sạch hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời những chất này cũng làm sạch da khỏi tạp chất. Một hệ thống miễn dịch tốt đồng nghĩa với việc sở hữu một làn da khỏe mạnh, trẻ trung.

Viết một bình luận